Home » Đánh xóc đĩa » Ván dăm có thể dùng để sản xuất nội thất không?

Nhiều người cho rằng ván dăm có chất lượng không tốt và khó có thể đáp ứng được nhu cầu của người dùng về giá trị sử dụng của những món đồ nội thất. Cùng làm rõ vấn đề này!

Tổng quan về ván dăm

Ván dăm là 1 loại ván ép gỗ công nghiệp với tên gọi khác là ván Okal. Ngành công nghiệp sản xuất ván dăm được phát minh và phát triển tích cực ở châu Âu và du nhập vào Việt Nam trong những năm trở lại đây nhưng được rất nhiều khách hàng biết đến và sử dụng. Hiện nay, ván dăm xuất hiện rất phổ biến trên thị trường và là 1 trong số những loại ván công nghiệp được ứng dụng nhiều nhất.

ván dăm
Ván dăm được tạo ra bằng cách ép nóng các dăm gỗ lại với nhau cùng với sự góp mặt của những chất kết dính và 1 số chất phụ gia cần thiết.
Loại ván này có 3 loại là ván thông thường có màu vàng hoặc nâu, ván chống ẩm màu xanh và ván chống cháy có màu đỏ.

Ván dăm có thể đáp ứng được những yêu cầu của nội thất không?

Các loại gỗ công nghiệp dùng để sản xuất nội thất cần có những tính năng cơ bản như khả năng chịu nước, chịu lực và phẳng để có thể ép các bề mặt trang trí như Melamine, Laminate,…lên trên tạo vẻ đẹp cho sản phẩm. Và ván dăm có thể đáp ứng được hoàn toàn những yêu cầu đó để trở thành 1 loại vật liệu sản xuất nội thất.

ván dăm
Mặc dù khả năng chịu nước của ván dăm không cao nhưng người ta cũng đã cải thiện nhược điểm này bằng loại ván dăm chống ẩm. Tuy nhiên, xét về tổng thể, ván dăm vẫn có chất lượng kém hơn nên nó thường được ứng dụng nhiều hơn cả trong các món đồ nội thất văn phòng như bàn làm việc, tủ hồ sơ, vách ngăn,…
Với nội thất gia đình, loại ván này cũng có thể được dùng để làm kệ trang trí, bàn trang điểm, tủ quần áo,…
Như vậy có thể thấy, ván dăm có thể được dùng để sản xuất nội thất. Hiện nay, rất nhiều không gian nội thất văn phòng của những doanh nghiệp, tổ chức và không gian nội thất gia đình của nhiều ngôi nhà có những món đồ nội thất được làm từ loại ván ép công nghiệp này.

Đọc thêm về Nẹp chỉ nhựa hoặc cờ bạc.

Author: Minh Long
Tags