Home » Đánh xóc đĩa » Tất cả bọn trẻ đang ngồi chơi với nhau rất vui

– Sao băng kìa hà ! – Tiếng thằng Nam nó  kêu lên.

Cả bọn đã vội vàng nhìn lên và bầu trời, một ngôi sao  đã xẹt ngang qua bầu trời ban đêm, chẳng ai bảo thì ai bọn trẻ vội vàng đã chắp tay cầu nguyện. Gia Huấn từ nhỏ đến lớn hay  chưa từng nhìn để  thấy bầu trời đầy sao đóp như ở đây, càng không hề biết chuyện cầu nguyện kai khi nhìn thấy mà  sao băng, chỉ trố mắt đã ngạc nhiên nhìn bọn trẻ hỏi .

Hạ Vy cầu xong nhìn Gia Huấn hỏi lại :

– Anh không có  cầu nguyện à?

– Cầu nguyện ư ? Vì sao? – Gia Huấn ngơ ngác hỏi lại thế .

anh cuoc song  (129)

– Vừa rồi sao băng  có anh có thấy không hả ? – Hạ Vy nhún vai thở dài.nói

Gia Huấn gật đầu, Hạ Vy bèn nói như là giảng giải, đối với cả  sự ngờ nghệch của Gia Huấn, Hạ Vy đã chấp nhận thành đã thói quen rồi. Cô bé thì chậm rãi giải thích là :

– Theo người xưa bảo là  , người ta khi chết sẽ đi biến thành sao băng kai , ngôi sao sẽ dẫn lối cả chỉ đường cho người đó  thân của mình, thu gom cả  ước đó nguyện của người thân để mình lại, đợi đến và  lúc hết thời gian sao đã  sẽ sà xuống,

Tất cả bọn trẻ đang ngồi chơi với nhau rất vui

cũng thì  là lúc người chết bay và lên thiên đàng, sẽ đem những điều ước của vui người thân mình đến cầu đi xin ngọc đế ban ước cả  nguyện cho người về thân mình. Ai nhìn thấy vì  sao băng cũng đều đã vội vàng ước hết, nữa  mong là người kia đó sẽ giúp mình mang điều cả  ước đến cho thượng đế nữa .

anh cuoc song  (130)

– Vậy vừa rồi thì em ước gì? – Gia Huấn nhìn Hạ Vy dịu dàng hỏi nó .

– Em ước cho ngày sẽ  hôm nay là mãi mãi luôn . – Hạ Vy nhìn lên bầu trời  đó sao đáp.

– Tao cũng thì  ước ngày nào cũng là  có thịt ăn. – Thằng Nam nó  quẹt quẹt mũi kéo và cái quần ngay đó ngắn lại đáp ngay .

– Mày đúng là thằng có  tâm hồn ăn uống. – Thằng nó  Dũng chun mũi nhìn và  thằng Nam mắng lại .

– Kệ tao chứ , được ăn được ngủ là và tiên mà mày. – Thằng Nam nó  nhăn răng cười đáp lại . – Còn mày thì  đã  ước gì hả Bảo ơi ?

– Tao ước cho bà đã nội tao khỏe lại thôi . – Thằng Bảo trầm giọng nói và ra điều mong ước cả chín chắn trong lòng nó .

Author: ctv1
Tags