Home » Game bài uy tín » Tại sao nam giới mắc phải bệnh lý viêm tinh hoàn?

Tại sao nam giới mắc phải bệnh lý viêm tinh hoàn?

Viêm tinh hoàn thường gặp ở những người trẻ và nam giới độ tuổi trung niên. Bệnh lý này vô cùng nguy hiểm, có thể dẫn tới giảm số lượng và chất lượng tinh trùng, nguy cơ dẫn tới vô sinh hay thậm chí biến chứng teo tinh hoàn, áp xe bìu,… Vậy, tại sao nam giới mắc phải bệnh lý viêm tinh hoàn? Dưới đây là những chia sẻ từ các bác sĩ chuyên khoa Nhà Hộ Sinh A-  TTYT quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Tại sao nam giới mắc phải bệnh lý viêm tinh hoàn

Tại sao nam giới mắc phải bệnh lý viêm tinh hoàn?

Tinh hoàn là một trong những bộ phận thuộc cơ quan sinh dục nam. Bộ phận này có chức năng và nhiệm vụ quan trọng trong việc sản xuất nội tiết tố sinh dục nam, sản xuất tinh trùng. Khi tinh hoàn bị viêm sẽ ảnh hưởng tới toàn bộ hệ thống cơ quan sinh dục nam giới.

Theo đó, y học đã nghiên cứu và xác định có nhiều nguyên nhân gây bệnh viêm tinh hoàn, đáng chú ý như:

Thứ nhất, viêm tinh hoàn thường do biến chứng của bệnh quai bị . Theo số liệu thống kê thì có khoảng 40-50 % trường hợp nam giới mắc bệnh quai bị có biến chứng viêm tinh hoàn. Bệnh xuất hiện với các triệu chứng tinh hoàn sưng to, đau đớn, da bìu đỏ, vùng bẹn sưng đau, có thể kèm triệu chứng sốt cao,…

Thứ hai, viêm tinh hoàn do nam giới mắc một số bệnh nam khoa như viêm tuyến tiền liệt,….không điều trị dẫn tới viêm nhiễm lây lan gây viêm tinh hoàn.

Thứ ba, trường hợp nam giới bị chấn thương, va đập cũng có thể là nguyên nhân dẫn tới viêm nhiễm tại tinh hoàn.

Thứ tư, những nam giới mắc bệnh xã hội như: bệnh giang mai, bệnh lâu,…không được chữa trị cũng là nguyên nhân dẫn tới viêm tinh hoàn.

Nam giới có thể tìm hiểu về cách điều trị viêm tinh hoàn tại link http://benhvungkin.info/viem-tinh-hoan-uong-thuoc-gi-cach-dieu-tri-nao-hieu-qua-an-toan/

cach phong tranh benh viem tinh hoan

Cách phòng tránh bệnh viêm tinh hoàn

Từ các nguyên nhân gây bệnh viêm tinh hoàn nêu trên, nam giới có thể rút ra cách phòng tránh bệnh viêm tinh hoàn như sau:

“đấng mày râu” cần có đời sống tình dục lành mạnh, quan hệ tình dục an toàn; thăm khám ngay khi có những dấu hiệu bất thường ở bộ phận sinh dục (sưng trấy, đau nhức bộ phận sinh dục, đau khi quan hệ tình dục, khi xuất tinh,….

Ngoài ra, khám nam khoa định kỳ là biện pháp hiệu quả giúp nam giới phát hiện và tầm soát bệnh tốt hơn.

Bạn đang xem tại danh mục: http://danhxocdia.com/category/game-bai-uy-tin/

Trang chủ: http://danhxocdia.com/

Author: Quang Trong
Tags