Home » Mẹo đánh bạc » Sử dụng những nghệ thuật đánh lừa thị giác để mở rộng không gian phòng ăn

Sử dụng những nghệ thuật đánh lừa thị giác để mở rộng không gian phòng ăn

Xây dựng những căn nhà phố hay chung cư thì vấn đề diện tích rất đáng chú ý, không gian phòng bếp khá là khiêm tốn chứ chưa kể phòng ăn có hay không. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể khắc phục được hạn chế phòng ăn nhỏ một cách đơn giản bằng các nghệ thuật đánh lừa thị giác.

Sử dụng gương

nội thất phòng ăn

Nếu muốn dùng nghệ thuật đánh lừa thị giác để mở rộng không gian thì không thể thiếu “đạo cụ” là gương được. Những chiếc gương phản chiếu hình ảnh giúp không gian sáng và rộng lên gấp đối so với diện tích thực. Treo trên bức tường của phòng ăn một tấm gương dài lớn chiếm hơn nửa bức tường sẽ làm không gian phòng ăn nhà bạn được cải thiện rất nhiều.

Các chi tiết thay thế bằng kính

bàn ăn đẹp

Cũng giống như gương, kính có tác dụng sàng lọc ánh sáng và phản xạ lại một phần. Kính được ứng dụng nhiều hơn trong không gian phòng ăn vì tính phổ biến và khả năng chịu lực cao hơn. Bạn có thể thiết kế mặt bàn ăn bằng tấm kính để vừa bảo vệ lớp bề mặt phía dưới vừa phản xạ ánh sáng rộng hơn. Hoặc một cửa sổ bằng kính hướng ra không gian thiên nhiên bên ngoài sẽ làm cho bữa ăn trở nên thoải mái và tự nhiên hơn.

Ánh sáng tự nhiên

Một khu vực nội thất càng có nhiều ánh sáng tự nhiên càng được rộng mở nhiều. Ánh sáng tự nhiên không chỉ giúp nới rộng không gian còn làm cho lượng ánh sáng trong phòng được cân bằng. Một chiếc bàn ăn hai người nhỏ bé đặt bên cạnh cửa sổ hứng đầy ánh sáng thiên nhiên sẽ thật lãng mạn và thân mật.

Màu sắc sơn tường

Các tông màu sáng như vàng nhạt hay trắng đều giúp không gian rộng ra, nếu kết hợp với một đồ vật trang trí ấn tượng trong phòng để làm điểm thu hút thì sẽ đánh lừa thị giác của người nhìn, người ta chỉ mải tập trung và điểm nhấn ấy mà sẽ quên đi diện tích không gian chật chội thật sự.

Lựa chọn đồ nội thất kích thước phù hợp

Lựa chọn bàn ăn có kích thước phù hợp là điều không thể thiếu khi thiết kế nội thất phòng ăn. Một căn phòng chật hẹp chỉ nên lựa chọn các loại nội thất nhỏ hẹp để tăng ảo giác về không gian và thuận tiện trong quá trình di chuyển và bố trí.

Những đồ nội thất đa năng hiện đại là một góp ý không tồi cho không gian nhỏ hẹp. Với những thiết bị này bạn có thể tích hợp nhiều chức năng trong cùng một sản phẩm mà không tốn quá nhiều diện tích trưng bày cho nó. Hay những chiếc tủ kịch trần đang là những món đồ nội thất được lựa chọn nhiều cho không gian phòng ăn nhỏ hẹp. Những chiếc tủ này sẽ tận dụng được nhiều không gian lưu trữ hơn mà lại đem đến hiệu quả thị giác ấn tượng nữa.

Bài viết được đăng trong mục mẹo đánh bạc trên trang danhxocdia.com

Author: Nguyen Tan
Tags