Home » Mẹo đánh bạc » Quy trình bỏ thai 10 tuần tuổi như thế nào an toàn?

Quy trình bỏ thai 10 tuần tuổi như thế nào an toàn?

Các trường hợp thai phụ có sức khỏe không tốt, mang thai ngoài ý muốn, phát hiện ra thai mang dị tật hay khuyết tật bẩm sinh,… thì giải pháp tốt nhất trong thời điểm này là bỏ thai. Nhưng theo từng thể trạng thai phụ và tuần tuổi mà có những biện pháp đình chỉ thai nghén khác nhau để phù hợp và quá trình tiến hành cũng được đảm bảo an toàn. Bỏ thai 10 tuần tuổi bằng phương pháp nào là an toàn? Quy trình bỏ thai 10 tuần tuổi như thế nào an toàn? Chị em cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

phương pháp bỏ thai 10 tuần an toàn

Bài viết được chia sẻ trong chuyên mục: http://danhxocdia.com/category/meo-danh-bac/

Các bạn tìm hiểu chi tiết về cách và chi phí phá thai 10 tuần tuổi tại: http://intellitape.com/chi-phi-va-phuong-phap-pha-thai-10-tuan-tuoi-an-toan/

Phương pháp bỏ thai 10 tuần an toàn

Bỏ thai hay phá thai đều là kết thúc thai kì được sự chấp nhận của thai phụ và người thân do bác sĩ chuyên khoa thực hiện các thủ thuật và được tiến hành ở phòng làm thủ thuật vô trùng hoàn toàn ở các cơ sở y tế chuyên khoa chất lượng đây đủ dụng cụ chuyên dụng và máy móc hiện đại để hỗ trợ cho việc phá thai an toàn và đạt hiệu quả cao nhất.

Không như nhiều chị em phụ nữ nghĩ cách nội khoa sử dụng thuốc có thể chỉ định cho mọi trường hợp bỏ thai. Biện pháp phá thai bằng thuốc không thích hợp bỏ thai 10 tuần tuổi vì thai sẽ không ra hết gây tình trạng sót thai với những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe.

Phương pháp bỏ thai 10 tuần thích hợp và an toàn là phương pháp hút chân không, một biện pháp của ngoại khoa có phương thức thực hiện sử dụng các dụng cụ y tế tác động vào tử cung để có thể mang bào thai ra ngoài dễ dàng với mức độ giảm thiểu tổn thương tối đa.

Vậy làm sao để đảm bảo bỏ thai 10 tuần bằng phương pháp hút chân không an toàn, chị em phụ nữ cùng đọc quy trình thực hiện biện pháp này dưới đây.

quy trình bỏ thai 10 tuần an toàn

 

Quy trình bỏ thai 10 tuần an toàn

Phương pháp hút chân không đòi hỏi tay nghề cũng như chuyên môn của người bác sĩ thực hiện phải cao làm ở cơ sở y tế chuyên khoa có phòng tiến hành thủ thuật hoàn toàn vô trùng. Trước khi đình chỉ thai các nhân viên y tế sẽ phải chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ y tế được khử trùng sạch sẽ cùng các thuốc gây tê, gây mê và các thiết bị y tế khác,…

+ Bước 1: Đầu tiên chị em phụ nữ sẽ tiến hành kiểm tra sức khỏe, làm các xét nghiệm cần thiết và siêu âm chuẩn xác tuần tuổi, vị trí và kích thước thai từ đó đảm bảo quy trình hút chân không diễn ra thuận lợi. Bước này quan trọng để quyết định thai phụ có sức khỏe tốt để đình chỉ thai bằng hút chân không hay không. Vì một số trường hợp thai phụ bị dị dạng đường sinh dục và thai không nằm trong tử cung,… thì không thể thực hiện biện pháp này.

Sau đó, thai phụ nghe bác sĩ nói kĩ càng về phương pháp bỏ thai được thực hiện ra sao, giúp thai phụ ổn định tâm trạng.

Thai phụ và gia đình kí cam kết phá thai.

+ Bước 2: Bác sĩ sẽ vệ sinh và sát khuẩn phụ khoa sạch sẽ nhằm giảm thiểu tối đa, tránh các nguy cơ có thể gây ra viêm nhiễm trong quá trình thực hiện bỏ thai.

+ Bước 3: Trước khi thực hiện bỏ thai 10 tuần tuổi bằng cách hút chân không khoảng 30 phút thai phụ sẽ uống thuốc kháng sinh có tác dụng giảm đau.

Bác sĩ gây tê ở cổ tử cung để làm giảm các cơn đau trong quá trình hút thai.

Kiểm tra vùng phụ khoa để biết rõ kích thước và tư thế tử cung.

Đưa một đầu dụng cụ hút chuyên dụng vào trong tử cung với đầu còn lại nối với bơm chân không.

Khi xác định được vị trí của thai qua màn hình máy tính bác sĩ sẽ tiến hành hút thai ra khỏi buồng tử cung, chấm dứt thai kì.

Sau khi đảm bảo bào thai đã được hút hết ra ngoài, vệ sinh lại một lần nữa bộ phận sinh dục để đảm bảo sạch sẽ.

+ Bước 4: Khi thực hiện xong phương pháp bỏ thai 10 tuần tuổi bằng hút chân không, thai phụ sẽ nằm nghỉ ngơi để bác sĩ tiến hành đo nhịp tim và huyết áp, mạch đập khoảng 1 giờ tùy từng thể trạng mỗi người.

Thêm vào đó, bác sĩ sẽ kê thuốc kháng sinh có tác dụng tiêu viêm và những chỉ định thời gian uống thuốc, những lưu ý quan trọng để chăm sóc sức tốt nhất giúp cơ thể hồi phục nhanh.

Đến tái khám theo đúng lịch hẹn với bác sĩ để đảm bảo không xảy ra những trường hợp xấu với những biến chứng gây nguy hại cho sức khỏe.

Chị em phụ nữ khi muốn đình chỉ thai nghén ngoài ý muốn nói chung và bỏ thai 10 tuần tuổi hãy đến các cơ sở y tế uy tín để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, khả năng sinh sản sau này và cả tính mạng.

Đọc thêm các bài viết tại: http://danhxocdia.com/ 

Author: Quang Trong
Tags