Home » Đánh xóc đĩa » Khí hư ra nhiều trước khi có kinh là bình thường hay bị bệnh

Khí hư ra nhiều trước khi có kinh là bình thường hay bị bệnh

Khí hư là hiện tượng tất yếu xảy ra ở nữ giới, khí hư có vai trò rất quan trọng trong môi trường âm đạo như là chất bôi trơn khi quan hệ, cân bằng môi trường âm đạo không cho vi khuẩn và các tác nhân gây hại xâm nhập vào vùng kín, khí hư tạo hỗ trợ tinh trùng gặp trứng để thụ thai thuận lợi. Tuy nhiên, bên cạnh đó khí hư cũng gây cảm giác ấm ướt khó chịu cho chị em khi nó ra nhiều.Thông thường, khí hư ra nhiều trước khi có kinh, trước khi rụng trứng và khi được kích thích tình dục, tuy nhiên, nhiều chị em có tâm sự rằng, chị em thấy khí hư ra nhiều không vào các thời điểm như trên, kèm theo các dấu hiệu bất thường khác.

Xem thêm các bài viết hữu ích khác tại:

khí hư ra nhiều trước khi có kinh

Khí hư ra nhiều trước khi có kinh là bình thường hay bị bệnh?

Khí hư hay còn gọi là huyết trắng, xuất hiện ở nữ giới khi đến tuổi dậy thì, khí hư sinh lý bình thường có màu trắng trong như lòng trắng trứng gà, tính dai và dính, có thể kéo thành sợi.

Trong thời kì kinh nguyệt, lượng chất nhầy ở cổ tử cung sẽ tăng đột biến tới mức bạn có thể quan sát bằng mắt thường một cách dễ dàng. Những ngày này, lượng nước nhầy thoát ra tại “vùng kín” của bạn gái sẽ thay đổi cả về số lượng và thuộc tính. thông thường, chất nhầy rất dính có màu vàng nhẹ giống như màu kem; tới thời kỳ rụng trứng, chất nhầy trở nên nhiều hơn, chứa nhiều nước giống như tròng trắng trứng gà.

Đây là một triệu chứng thông thường. Tuy nhiên nếu khí hư ra nhiều ra màu vàng hoặc đen, có mùi hôi. Thì có thể bạn đang mắc một căn bệnh phụ khoa nào đấy.

khí hư ra nhiều trước khi có kinh

Cách điều trị khí hư ra nhiều bất thường

Khí hư ra nhiều kèm theo màu sắc và tính chất bất thường là dấu hiệu của bệnh viêm nhiễm phụ khoa nguy hiểm. Các bệnh phụ khoa nếu không được chữa trị kịp thời, đúng cách dễ chuyển sang mạn tính, tái phát nhiều lần gây nhiều khó chịu. Bệnh thậm chí còn có nguy cơ gây vô sinh – hiếm muộn cho phụ nữ, ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng cuộc sống của chị em, cho nên cần để ý.

Thêm nữa, phụ nữ mang thai nếu mắc bệnh phụ khoa dễ gây sảy thai, ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi… vì thế, các Bác sĩ chuyên khoa vẫn khuyên rằng, cần chú ý dự phòng các bệnh phụ khoa bằng cách coi sóc, vệ sinh vùng kín tốt, quan hệ tình dục an toàn, và khám phụ khoa định kỳ để tầm soát, phát hiện sớm các bệnh phụ khoa nếu có…

Xem thêm địa chỉ khám chữa khí hư ra nhiều trước khi có kinh hiệu quả tại: http://intellitape.com/khi-hu-ra-nhieu-truoc-khi-co-kinh/

khí hư ra nhiều trước khi có kinh

Như vậy, khí hư ra nhiều trước khi có kinh mà không kèm theo dấu hiệu nào bất thường khác thì đó là hiện tượng sinh lý bình thường. Chỉ khi nào khí hư ra nhiều và kèm theo các biểu hiện khác thường thì chị em nên chủ động đi khám để kịp thời phát hiện bệnh tình nếu có.

 

Author: Quang Trong
Tags